TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP CẦN HỆ THỐNG MẠNG CHUYÊN BIỆT

Trong thời điểm công nghệ và nhu cầu sử dụng intenet ngày một tăng cao hiện nay. Đòi hỏi các doanh nghiệp phải có một hệ thống mạng hoạt động thật tốt phục vụ công việc kinh doanh cũng như quản lý nội bộ.

HỆ THỐNG MẠNG LÀ GÌ?
Hê thống mạng là một hệ thống gồm nhiều máy tính và các thiết bị được kết nối với nhau bởi đường truyền vật lý theo một kiến trúc (Network Architecture) nào đó nhằm thu thập, trao đổi dữ liệu và chia sẽ tài nguyên cho nhiều người sử dụng.

Các máy tính được kết nối với nhau có thể trong cùng một văn phòng làm việc, một tòa nhà, một thành phố hoặc rộng lớn trên phạm vi toàn cầu. Mạng máy tính bao gồm Các thành phần chính sau đây:
-Máy chủ Server, tường lửa, các switch, máy tính, wifi, máy in…
-Các thiết bị, linh kiện, dây mạng,… kết nối cả hệ thống lại với nhau;
-Phần mềm cho phép thực hiện việc trao đổi thông tin giữa các máy tính.
Một mạng máy tính về cơ bản là tất cả các thành phần (phần cứng và phần mềm) có liên quan trong việc kết nối các máy tính trên khoảng cách dù lớn hay nhỏ.

Tạo một mạng chung.

Vơi hệ thống mạng đầy đủ, mọi tài nguyên sẽ được lưu lại trên máy chủ server. Các máy tính được kết nối  vào cùng  một hệ thống và tất cả mọi người có thể dùng chung tài nguyên với nhau. Đây là lợi ích to lớn mang lại của mạng máy tính cho người dùng, nhờ mạng máy tính người dùng có thể sử dụng tài nguyên, dữ liệu của nhiều người ở những bộ phận khác nhau.

Tăng hiệu suất làm việc của nhóm

Với hệ thống mạng chuyên biệt, cho phép tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn, sử dụng tài nguyên lớn hơn. Dữ liệu trên máy tính có thể điều chỉnh các thông tin cần thiết để tiết kiệm thời gian, gửi các file báo cáo một cách nhanh chóng, gửi mail cho Khách hàng không ngại khoảng cách xa xôi, bất cứ nơi đâu cũng chỉ cần qua 1 nốt nhạc.

Kết nối với hệ thống mạng mọi lúc mọi nơi.

Ngăn chặn virus tấn công vào máy tính

Virus là một chương trình phần mềm nhỏ phát tán vào máy tính của bạn, chúng có thể phá hỏng hoặc xóa dữ liệu trên máy tính, sử dụng một chương trình email để phát tán virus tới các máy tính khác hoặc thậm chí là xóa mọi thứ trên ổ cứng. Có những Virus nó mã hóa toàn bộ dữ liệu và bắt bạn phải đóng tiền vào số tài khoản của họ để họ mở khóa cho bạn. Điều này rất nhiều các công ty lớn bị gặp phải như các bài viết sau, ngay cả như: Google tại Mỹ, tấn công vào tất cả các CTY xuất nhập khẩu, tấn công luôn cả toàn cầu….

Vấn đề an minh mạng ngày càng trở lên quan trọng với các doanh nghiệp khi sự phát triển của hacker và Virus  ngày một tăng cao.

Để nâng cao khả năng tự vệ trước những đợt tấn công của hacker và virus vào máy tính, hệ thống mạng của doanh nghiệp chính là biện pháp tốt nhất.

Với thiết bị tường lửa , các dữ liệu, tài nguyên trên internet khi qua thiết bị mạng sẽ được kiểm tra và ngăn chặn nếu phát hiện những file có dấu hiệu của virus.

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.

TOP

X