Những thông số quan trọng cần chú ý khi chọn thiết bị Switch mạng

Những thông số quan trọng cần chú ý khi chọn thiết bị Switch mạng
Các thiết bị chuyển mạch đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống mạng của doanh nghiệp. Mang đến giải pháp hoàn hảo trong việc chia mạng, truyền tải và quản lý thông tin, gói tin, dữ liệu mà vẫn đảm bảo độ bảo mật cao. Trong bài viết dưới đây, SSS Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thiết bị chuyển mạch Switch mà người dùng cần phải nắm được khi chọn mua thiết bị chuyển mạch của Cisco. Hãy cùng theo dõi nhé.

Vì sao thiết bị chuyển mạch Switch Cisco lại là lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp?
Đối với mô hình sử dụng nhiều thiết bị mạng như nhà máy, chi nhánh, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp…rất cần sự thống nhất về chuyển đổi thông tin, dữ liệu và kết nối mạng. Do đó, thiết bị chuyển mạch Switch Cisco trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu, tạo nên sự liên tục và linh hoạt cho hệ thống mạng. Được tích hợp những tiện ích nhằm tối ưu và nâng cao hiệu suất hoạt động, Switch Cisco mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo như:

-Thiết bị chuyển mạch switch với dung lượng quản lý, lưu trữ dữ liệu, địa chỉ IP lớn. Mang đến giải pháp quản lý mạng hiệu quả cho doanh nghiệp. Các thiết bị Switch mạng mang đóng vai trò là một thiết bị trung tâm, giúp kết nối, phân tích dữ liệu, thông tin và địa chỉ đích hiệu quả. Để truyền tải gói tin, dữ liệu đến điểm đích chính xác, nhanh chóng, nâng cao hiệu suất công việc.

-Các thiết bị Switch Cisco tiêu tốn ít năng lượng điện, dễ dàng quản lý hơn 80% so với các thiết bị cùng loại. Giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, chi phí vận hành. Bên cạnh đó, hệ thống Switch mạng của Cisco có thể quản lý linh hoạt, giúp người dùng có thể giám sát được hiệu suất hoạt động, tình trạng kết nối của thiết bị.

-Thiết bị chuyển mạch của Cisco đa dạng về chủng loại, mẫu mã, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với mọi quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Các thông số cần nắm được khi chọn mua thiết bị Switch mạng
Switch Cisco cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng với cấu hình, thông số kỹ thuật khác nhau nhằm. Đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng và khả năng tương thích với nhiều hệ thống mạng của các doanh nghiệp. Do đó, khi lựa chọn thiết bị, cần phải phù hợp với nhu cầu và giải pháp quản lý. Tránh việc lãng phí trong việc sử dụng tài nguyên và các tính năng của các thiết bị. Cần nắm được các thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

-Số lớp hoạt động: 2 – 3 – 4

-Số cổng kết nối: 8,16,24,48 cổng

-Khả năng ghi nhớ địa chỉ IP thiết bị

-Bộ nhớ flash GB

-Bộ nhớ tiêu chuẩn GB

-Được tích hợp công nghệ mạng gì:

-Công nghệ hỗ trợ mở rộng hệ thống mạng

-Số khe cắm mở rộng – cần thiết khi nâng cấp mở rộng bộ nhớ.

-Kích thước thiết bị, cân nặng thiết bị

-Năng lượng điện tiêu thụ

Bên cạnh đó, bạn cũng cần ghi nhớ một số cổng giao diện trên thiết bị như:

Cổng Fast Ethernet (FE)

Cổng Gigabit Ethernet (GE)

Cổng Ethernet Multigigabit ( mGig )

Khe mô-đun SFP (SFP)

Cổng mục đích kép (GE / SFP)

Cổng 10GBASE-T (10GB-T)

Khe mô-đun X2 (X2)

Khe cắm mô-đun SFP + (SFP / SFP +)

Khe cắm mô-đun CFP (CFP)

Khe cắm mô-đun QSFP (QSFP)

Các ký hiệu trong ngoặc là chữ viết tắt trong bảng thông số kỹ thuật chi tiết từng sản phẩm để người dùng có thể đối chiếu và theo dõi.

Các bộ chuyển mạch Switch Cisco do SSS Việt Nam phân phối
-Cisco Catalyst 9500 Series: Với dòng sản phẩm nổi bật: Catalyst C9500-32C-E
-Cisco Catalyst 9300 Series với sản phẩm nổi bật: CISCO C9300L-48P-4G-A, CISCO C9300L-48P-4X-A, CISCO C9300L-48PF-4G-A
-Switch Cisco C9200 Series với sản phẩm nổi bật: CISCO C9200L-48P-4G-A, CISCO C9200L-48P-4G-E, CISCO C9200L-48T-4G-A
– CISCO CATALYST 1000 SERIES với sản phẩm nổi bật như: CISCO C1000-8T-E-2G-L, CISCO C1000-16P-2G-L, CISCO C1000-16T-E-2G-L
– Switch Cisco Catalyst 2960 Series với dòng sản phẩm nỏi bật như: Cisco WS-C2960X-48TS-LL, Cisco WS-C2960X-24TS-LL, Cisco WS-C2960X-48TS-L
– Cisco Catalyst 3850 Series với một số dòng sản phẩm nổi bật như: CISCO WS-C3850-48XS-F-E, CISCO WS-C3850-48XS-E, CISCO WS-C3850-24XS-E
Cisco Catalyst 3650 Series với một số dòng sản phẩm nổi bật như: CISCO WS-C3650-24TD-E, CISCO WS-C3650-24TD-L, CISCO WS-C3650-24PS-E

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.

TOP

X